Hotline : 0938 784 795
Hướng Dẫn Làm BÁNH BAO TRỨNG MUỐI Tuyệt Ngon

Hướng Dẫn Làm BÁNH BAO TRỨNG MUỐI Tuyệt Ngon

Nghệ Thuật Bếp - 06/12/2015 - 1 bình luận

   BÁNH BAO TRỨNG MUỐI

1. Nguyên liệu

– Vỏ bánh

Bột mỳ: 300 gr
Đường cát: 35 gr
Nước lọc: 165 ml
Men nở: 4 gr
Bột nở: 5 gr
– Nhân bánh

Trứng gà (vịt) muối: 4 lòng đỏ trứng
Bơ: 40 gr
Sữa tươi (hoặc nước lọc): 20 ml
Bột bắp: 8 gr
Bột sữa: 10 gr
Đường cát: 32 gr
Sữa đặc: 15 ml
Gelatin: 2 gr


2. Cách làm bánh bao trứng muối

-Bước 1: Sau khi các nguyên liệu và dụng cụ đã chuẩn bị đầy đủ, dùng một cái tô hoặc thau cho bột mỳ, đường cát, men nở, bột nở và một ít nước vào nhào đều tay. Khi bột đã đều thì đậy kín lại và đem đi ủ cho đến khi bột nở to gấp 2 lần ban đầu là được.

-Bước 2: Dùng xửng để chưng chín lòng đỏ trứng muối trong thời gian 10 phút. Nếu không muốn chưng bằng xửng thì có thể chưng cách thủy trong nồi cũng được. Sau khi chưng xong, các bạn để trứng nguội rồi nghiền nhỏ ra.

Tách lòng đỏ trứng gà rồi chưng lên
-Bước 3: Cho nguyên liệu làm nhân bánh bao gồm đường, bơ, sữa, gelamin ngâm mềm vào tô sau đó chưng cách thủy cho hỗn hợp này tan đều ra. Tiếp đến bạn cho thêm sữa đặc, bột bắp và bột sữa vào.

-Bước 4: Cho lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn vào và khuấy đều. Sau đó tắt bếp, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 60 phút. Lấy phần nhân bánh đã chuẩn bị trong tủ lạnh ra và chia thành từng phần nhỏ. Xem trong tô đựng bột đã nở hoàn toàn thì lấy ra chia thành các phần nhỏ bằng nhau, sau vo tròn, làm dẹp ra, cho nhân bánh vào và vo tròn lại.

Tạo hình bánh bao trứng muối theo phong cách của bạn
-Bước 5: Sau khi vo tròn hết tất cả số bột, lót một lớp giấy bên dưới xửng hấp đã có sẵn nước bên dưới và đặt bánh lên trên.

-Bước 6: Đun lớn lửa cho nước trong xửng hấp mau sôi. Khi nước đã sôi, vặn nhỏ lửa nhỏ dần rồi hấp thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp. Đừng lấy bánh ra vội, hãy đợi ít nhất 5 phút rồi hãy lấy ra và thưởng thức nhé.

Bình luận (1)

nFRV8ean
12 January, 2017 - Reply

Smart thiinkng - a clever way of looking at it.

Viết bình luận của bạn

Tags

Tin tức liên quan