Hotline : 0938 784 795
Hướng Dẫn Làm Bánh MoChi Tuyệt Ngon

Hướng Dẫn Làm Bánh MoChi Tuyệt Ngon

Nghệ Thuật Bếp - 02/12/2015 - 0 bình luận

   MOCHI
Nguyên liệu
- 120g bột gạo nếp
- 20g bột gạo
- 50g đường
- 70g nước cốt dừa
- 120g nước lọc
- 10ml dầu ăn
- Hương vị kem bạn yêu thích
Cách làm Mochi (bánh Mochi Nhật Bản)/ Kem Mochi/ Mochi ice cream

Cho vào tô 120g bột gạo nếp và 20g bột gạo, cho thêm 50g đường rồi trộn đều. Tiếp theo, đổ vào tô 70g nước cốt dừa, 120g nước lọc và 10ml dầu ăn vào tô rồi trộn đều, đến khi các hỗn hợp quyện vào nhau là đã hoàn thành hỗn hợp bột bánh mochi.

Trước khi nấu, cần lọc hỗn hợp bột qua rây cho khỏi lợn cợn, rồi dùng bọc bảo quản thực phẩm bọc tô bột lại. Cho tô bột bánh mochi vào lò vi sóng, quay trong 3 đến 4 phút ở mức công suất Trung bình cao. Khi bột bánh đã chín thì lấy tô bột ra.

Trải ni-lông ra bàn rồi cho bột lên trên, trải thêm một lớp ni-lông lên trên bột để khi cán khỏi bị dính và dễ dàng tạo hình. Cán mỏng bột dày khoảng 2mm, tháo lớp ni-lông ở trên ra rồi cầm miếng ni-lông bên dưới lên cho vào cốc để tạo hình.

Dùng muỗng múc kem vào giữa lớp bột, xoay lớp ni-lông để tạo thành viên tròn rồi bọc kín lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh để viên mochi cứng lại. Trước khi ăn, bạn lấy bánh mochi ra ngoài trước 20 đến 25 phút để bột mềm lại thì khi ăn sẽ thấy ngon hơn. Bánh mochi ice cream thơm ngon đã hoàn thành.

Viết bình luận của bạn

Tags

Tin tức liên quan