Hướng Dẫn Làm Trứng Muối

11:21 02/12/2015
 Hướng Dẫn Làm Trứng Muối

 Hướng Dẫn Làm Trứng Muối

 Nguyên liệu làm trứng muối

Trứng vịt: 19 quả
Nước: 1.5l
Muối: 400g
Rượu: 800ml
Rượu để ngâm trứng
Lọ thủy tinh
Cách làm trứng muối

Bước 1: Khi sử dụng trứng vịt nên chọn những quả trứng vịt tươi, mới sẽ ngon hơn. Để biết là trứng mới hay cũ thì bạn thả trứng vào một chậu nước bạn sẽ thấy quả trứng nổi lập lờ hơi nghiêng thì là trứng cũ, quả nào chìm dưới đáy chậu là trứng mới.

Trứng đem rửa sạch, để ráo nước rồi lấy khăn lau cho khô.

Rửa sạch lọ thủy tinh để ráo nước, rồi lau lại cho khô.

Bước 2: Cho khoảng 1,5 l nước vào nồi cùng với khoảng 400g muối đun sôi. Trong lúc đun dùng muôi khuấy liên tục để muối tan hết thì tắt bếp, rồi bắc ra ngoài để nguội.

Bước 3: Trứng lau khô rồi cho vào ca đựng rượu, ngâm khoảng 1 tiếng.

Bước 4: Xếp từng quả trứng để muối vào lọ thủy tinh rồi đổ từ từ phần nước muối đã nguội cùng 80ml rượu vào lọ đựng trứng muối. Khi làm trứng muối thì cần pha nước muối thật mặn như vậy trứng muối sẽ ngon hơn.

Sau đó đậy kín nắp để ở nơi có ánh sáng mặt trời khoảng 4-5 tuần là được.Bạn ủ trứng càng lâu thì trứng sẽ càng nhiều lòng đỏ ăn sẽ ngon hơn tuy nhiên trứng sẽ càng mặn. Vì thế nên cân chỉnh thời gian phù hợp trước khi ăn.

Hướng Dẫn Làm Trứng Muối Ngọc Sơn Carving
binh-luan

m6Rdtpde9

12 tháng 1, 2017 03:24 CH
cc4Hey, you used to write excellent, but the last few posts have been kinda boÂËginr‡K I miss your great writings. Past few posts are just a bit out of track! come on!d5
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: