CÁCH LÀM THỊT ĐÔNG KIỂU NGA

08:52 26/12/2016
CÁCH LÀM THỊT ĐÔNG KIỂU NGA

Món thịt đông kiểu Nga đang làm mưa làm gió, ngon lạ đẹp độc. Tết làm món này khách tới nhà là mê tít ngay 😘😘
Nguyên liệu thì có thể kết hợp tùy theo ý thích của mình & gia đình nha, thịt heo, bò, gà, cua, cá, xúc xích... ớt chuông, cà chua, bắp mĩ, lá ngò... quan trọng là nước hầm người Nga họ nấu phải có Gelatin thì đổ vào trứng mới đông và trong đẹp đc. Các Mẹ thử xem nha😜


B1: Trứng gà rửa sạch, đục lỗ vừa ở đầu to, rồi dùng kim nhọn chọc 1 lỗ nhỏ phía đầu ngược lại sẽ dốc đc hết lòng trứng ra. Sau đó khẽ rửa lại rồi lấy nước sôi rửa lại bên trong vỏ trứng hoặc luộc qua vỏ trứng để tiệt trùng. Sau đó úp ngược để khô.
B2: Nấu nước dùng. Có thể hầm bằng bì lợn (lọc hết mỡ) hoặc lấy nước hầm chân gà để có nước dùng trong vắt. Nên dùng nồi áp suất để hầm tốt nhất, vớt bọt và váng mỡ nổi lên.
B3: Chuẩn bị sẵn nguyên liệu theo sở thích như e chỉ ở trên: bắp mĩ, cà rốt, cà chua, ớt chuông, thịt heo, thịt bò, thịt gà.... Nguyên liệu đã được tẩm ướp và hấp or luộc chín. Sau đó thái hạt lựu, thịt gà thì xé nhỏ. Thêm 1 vài cọng lá thì là, ngò, rau để trang trí.


B4: Xếp lá ngò/thì là trang trí vào trước, sao cho lá mở rộng tự nhiên, áp vào thành vỏ trứng. Xếp nguyên liệu màu đỏ (ớt chuông, cà chua or cà rốt) đầu tiên,lớp thứ 2 là bắp mĩ, rồi lớp thịt cuối cùng cho đến khi đầy hết các vỏ trứng.


B5: Nước xương hầm nêm nếm gia vị, và cho thêm 1 chút gelatin (ít đủ tạo độ dẻo dai) để ngâm khoảng 5,10p cho gelatin nở. Bắc lên bếp đun sôi lại. Sau đó dùng thìa hoặc phễu rót từ từ hỗn hợp nước xương vào vỏ trứng đã xếp nguyên liệu đầy. Để nguội và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 2h đồng hồ.
B6: Bóc vỏ trứng ra như khi bóc trứng luộc. Vì nc dùng có Gelatin nên khi bóc sẽ dễ nhé.

bánh trung thu Hướng Dẫn Kỹ Thuật Xóc Chảo HƯỚNG DẪN: CÁCH LÀM BÁNH NƯỚNG HƯỚNG DẪN: CÁCH LÀM TRỨNG MUỐI Ngọc Sơn ngộ nghĩnh thịt đông kiểu Nga Trung Thu
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: