Hotline : 0938 784 795
Lẩu Rêu Cua Bắp Bò

Lẩu Rêu Cua Bắp Bò

Ngọc Sơn Carving - 15/01/2021 - 0 bình luận

Lẩu Rêu Cua Bắp Bò

Cách làm:

1. Chuẩn bị nước ninh sườn:
Sườn sụn thái miếng vừa ăn. Đun sôi nước rồi cho sườn vào chần với 1 thìa cafe muối, ta sẽ thấy nhiều bọt bẩn nổi lên. Đổ bỏ nước, rửa lại sườn thật sạch. Ướp sườn với 1 chút hành khô băm nhỏ, 1 thìa cafe gia vị, để 15’ cho ngấm. Xào sơ sườn với 1 chút dầu ăn trong nồi, sau đó cho nước vào ninh sườn tới khi mềm, khoảng 30-45’

2. Sơ chế các nguyên liệu còn lại:
Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cho thịt vào ngăn đá đến khi hơi cứng lại, thái mỏng Rau muống, cải xoong nhặt bỏ phần cuống, rửa sạch, vẩy khô. Rửa sạch các loại rau sống, ngâm trong nước muối loãng 5’, vẩy khô nước. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Cà chua bổ múi cau. Mẻ lọc kỹ qua rây

3. Đậu phụ rửa sạch, thấm khô nước, cắt thành miếng vuông cỡ 1,5cm. Rán ngập dầu cho đậu vàng giòn các mặt.

4. Lọc cua thật kỹ qua rây, nêm vào nồi cua 1 thìa cafe muối.

5. Bắc nồi cua lên bếp đun ở chế độ lửa vừa, dùng đũa khuấy nhẹ đều tay cho đến khi nước sôi nhẹ và gạch cua nổi lên thì hạ lửa nhỏ nhất. Dừng khuấy, chờ gạch/ thịt cua nổi hết lên trên mặt thì tắt bếp, vớt gạch cua ra để riêng. Cho một thìa mắm tôm vào nồi (không bắt buộc nhưng có thì thơm hơn rất nhiều).

6. Đun nóng 1 chút dầu ăn trong chảo, cho hành khô thái lát vào phi đến hơi hanh vàng, cho gạch/ trứng cua vào xào chín, sau đó cho cà chua bổ múi cau vào xào sơ, tắt bếp.

* Lưu ý: ở Việt Nam, mọi người đôi khi dùng từ “gạch cua” để chỉ phần cua nổi lên khi đun nước và phần trứng cua màu vàng. Nhưng đúng ra thì phần nổi lên từ nước lọc là thịt cua (bước 5). Còn phần trứng màu vàng là phần xào với hành ở bước (6) này.

7. Bắc nồi lẩu lên bếp, múc nước dùng cua đầy ½ nồi, sau đó cho nước ninh sườn cùng sườn sụn vào đến gần đầy nồi. Nêm vào nồi lẩu mẻ đã lọc, dấm bỗng và chút gia vị sao cho vừa khẩu vị.

Rưới gạch cua và cà chua xào ở bước 6 lên trên. Thả vào nồi đậu phụ rán giòn và hành lá xanh cho đẹp mắt. Đun sôi nồi lẩu và nhúng thôi! 

Viết bình luận của bạn

Tags