Hotline : 0938 784 795
Hướng Dẫn Làm Chó Bưởi Trung Thu Cực Kỳ Đơn Giản

Hướng Dẫn Làm Chó Bưởi Trung Thu Cực Kỳ Đơn Giản

Nghệ Thuật Bếp - 01/09/2016 - 1 bình luận

- Hãy trổ tài trở thành người mẹ tài năng khéo léo trong mắt con với chú chó bằng bưởi nhé. Có chú chó bưởi này mâm cỗ Trung thu của gia đình sẽ "oách" lắm đấy! Cách làm chó bưởi lại cực kì đơn giản.
- Hôm nay, cùng với nghethuatbep.com Ngọc Sơn Carving sẽ hướng dẫn các bà mẹ làm một chú chó bưởi cực kỳ đơn giản :)

Nguyên liệu:

- 1 loại quả hình thuôn dài để làm thân: chọn đu đủ, dưa vàng hoặc dưa hấu loại thuôn nhỏ, dài để làm thân chó hoặc lõi thân cây chuối (nếu khéo tay có thể dùng chính vỏ bưởi, ghim lại làm thân). ==>> ở đây Mình Dùng Xốp Cắm Hoa.

- 1 loại quả hình tròn để làm đầu chó: có thể dùng cam, táo, lê...  ==>> ở đây Mình Dùng Xốp Cắm Hoa.

- 3 – 4 quả bưởi: nên chọn loại bưởi trắng, tép dài, khô (không cần bưởi ngon) hoặc bưởi đào (loại bưởi

- Ớt hoặc giấy màu làm lưỡi.

- 2 hạt nhãn hoặc 2 quả nho đen làm mắt

- 2 que xiên dài

- 1 hộp tăm nhọn, 1 đôi mi giả

- 1 cái nơ thật xinh nhé.

- Giỏ hoặc đĩa để trang trí.

Cách làm

- Cắt vát phần Miếng Xốp (hoặc bất cứ loại quả nào) để làm thân

 - Cắt Tròn Miếng xốp thứ 2 để làm đầu. Nối phần đầu và phần thân bằng que xiên (chú ý đề đầu cao hơn thân). Có thể dùng quả cam to, cam nhỏ cũng được nhé! Sau đó cắt bằng phần đáy miếng xốp làm thân để có thể đặt chú chó nằm cố định, thăng bằng trên giỏ hoặc đĩa.

- Với tất cả các loại quả để tạo hình cho chó bưởi, bạn chỉ cần làm thành 2 phần, đầu chó bưởi và thân chó bưởi là được. Thân chó bưởi nhớ hình thuôn dài hình trụ, đầu chó bưởi hình tròn là tốt nhất. Ảnh minh họa dưới đây là cách làm chó bưởi loại nhỏ, làm bằng Xốp Cắm Hoa Nhé Bạn.

 

- Gọt bưởi, tách múi và bóc xòe mùi bưởi ra nhưng vẫn để múi dính vào vỏ (chú ý dùng tăm gẩy đều các tép bưởi xòe đều, tơi xù thì lông cún sẽ đẹp). Những quả bưởi để dùng cho cách làm chó bưởi thích hợp nhất là loại bưởi vừa nước, bưởi nhiều nước sẽ dễ bị nát, bưởi khô quá dễ rụng tép bưởi. Hiện nay bưởi có 2 màu, màu trắng và màu đỏ, bạn chọn màu nào cũng được nhé! Nếu muốn chú cún yêu hơn, bạn có thể chọn bưởi đào có múi màu hồng, cún bưởi sẽ dễ thương hơn nhiều. ( hình minh họa )

- Dùng tăm (bẻ đôi) gim bưởi vào thân chó bưởi vừa tạo hình, chú ý ghim từ đỉnh đầu xuống, ghim một hàng ngang chạy hết lưng trước, sau đó đắp thêm các phần còn hở để toàn thân chú cún được phủ kín, đều bằng bưởi.

- Dùng vỏ bưởi, gọt và gắn thành hai tai cún rủ xuống. Sau đó bạn gắn phủ đầy múi bưởi lên tai cún bưởi. Dùng 4 múi bưởi bóc trần làm chân cho cún. Dùng hai hạt nhãn hoặc 2 quả nho đen gắn mắt, có thể thêm đôi mi giả xung quanh hạt nhãn để mắt cún lung linh hơn.

- Dùng quả ớt hoặc cắt giấy màu đỏ làm lưỡi gắn cho chú cún. Dùng dây ruy-băng thắt nơ gắn cho chú cún thêm điệu đà. Với chú cún ở dưới, bạn hoàn toàn có thể xen kẽ và sắp xếp màu tép bưởi trắng và hồng để cún xinh hơn.

- Chúc các bạn thành công và sẽ có được nhiều chú chó bưởi xinh xắn trong mùa trung thu này.

Các bạn xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại website www.nghethuatbep.com
 

Ngọc Sơn Carving - Hướng Dẫn và Thực Hiện 

 

Bình luận (1)

umkl5Hi1b77A
13 January, 2017 - Reply

I hate my life but at least this makes it beelbara.

Viết bình luận của bạn

Tags