Công thức phở bò

12:19 26/01/2018
Công thức phở bò

Công thức phở bò.định lượng 300 bát.


-xương bò,15 kg
-Đuôi bò 1 kg ( có đuôi bò nước dùng rất thơm )
-Nước mắm 1,5lít
-Hành khô 450 g
-Gừng750 gam
-Quế, thảo quả 30 gram
-Muối 600 gram (rang lên để bỏ vị chát của muối )
-Nụ đinh hương 5 nụ
-Hoa hồi 3 cái
-Đường phèn 120 gram
-Mì chính 100 gram

🔔Gia vị tạo vị ngọt mềm của thái 300 gram ( vị này quan trọng ạ.nó làm cho nước dùng ngọt mềm, tăng vị thơm và trung hoà vị mặn, trong công nghệ chế biến thực phẩm loại vị này gọi là vị ngon. Nó được dùng nhiều trong chế biến nước dùng, súp ,xốt thay thế cho xương, vị của nó không ngọt khé như đường, không ngọt nhợ như mì chính. ) Mình đã gửi hình ảnh gói này và địa chỉ mua ở comend phía dưới
-Nước 100 lít.

Các loại hành, chanh quất,...các bạn tự tìm hiểu.ơ đây mình chỉ nói làm nước dùng nhé.
_ xương bò về ngâm muối, rượu, gừng khoảng 1 h. Sau đó nướng qua
- đun sôi 1 xoong nước có ruou gừng rồi cho vào trần sau đó vớt ra nạo sạch gân và các loại bèo nhèo dính ở xương cho that sạch.
_ cho vào ninh trong 8 tiếng nhé.linh nhỏ lửa thời gian đầu hớt bọt, sau không cần ( có 1 lưu ý nho nhỏ cac bạn k nên hớt bọt nhiều vì nếu thời gian sau nước dùng sẽ tạo 1 lớp váng nhỏ lop váng đó cũng góp phần giữ lại hương thơm của nguyên liệu nên chi cân hơt bọt lúc đầu thôi )

_ các loại hành khô nguyên củ không bóc vỏ, gừng,thảo quả, quế, nụ đinh hương ,hoa hồi nướng nhỏ lửa rồi bọc vào miếng vải.
- xương đun khoảng 6 tiếng thì cho bọc các nguyên liệu kia vào cho nó ra tinh dầu thơm.
- cuối cùng nêm chỗ gia vị trên vào ( chô gia vị kia là cho định lượng 100 lit nước nhé.trong quá trình ninh nuoc dunh cạn bạn chế thêm cho đủ 100 lit định lượng là tương đối con phụ thuôc vao độ đậm nhạt của nuoc măm nên cac bạn cứ nêm nếm vài lần sẽ cho ra công thức gia vị chuẩn của các bạn )
_ nhiêu nguoi bao cho sá sung cho ngọt nhưng ct này mình không cho vì đắt, 
Hoặc tôm khô, râu mực vân vân...mình chỉ nướng mây cu hanh tây cho vao thôi. Tuy nhiên bán cả ngày thi hạn chế vì cho hành tây để lâu nuoc dùng bị chua.

🔔Để tăng vị ngọt mềm của nuoc dung mình thường cho thêm gói vị ngon của thái lan , bớt xương để tiêt kiệm kinh tế. (Tuy nhiên không lạm dụng quá nhiều theo tiêu chuẩn của nhà san xuất cũng đã cho ra vị ngọt mềm ngon rồi ,)
-Đây là kinh nghiêm của minh cung như công thức minh đa chia sẻ cho mot vai cửa hàng bạn minh đều ok .không dấu gì cả. Ai có kinh nghiệm gì hay chia sẻ cùng mọi người nhé.( Hình ảnh mang tính minh hoạ )
🔔Bạn có thể lưu hoặc chia sẻ thoải mái để anh em cùng tham khảo hoặc gó ý để có thể có ct tốt hơn hoặc ai đăng bán công thức nhớ ghi rõ nguồn nhé.
Dược liệu việt 

dao tỉa thái lan
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: