Hotline : 0938 784 795
Công thức bún cá Nha Trang đúng chuẩn

Công thức bún cá Nha Trang đúng chuẩn

Huong ML - 08/04/2019 - 0 bình luận

BÚN CÁ NHA TRANG

Để có 1 nồi bún cá cho 5 người ăn các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau 

- Bún: 1 kg

- Chả cá làm sẵn sống 500 gr ( ướp với đầu hành băm nhuyễn , tiêu , bột ngọt , đường và thì là xắt nhỏ )

- Xương và đầu cá: 1 bộ (có thể mua 1 bộ xương cá hồi hoặc xương của 1 loại cá to bất kì , ngon nhất là đầu và xương cá thu )

- Xương sườn: 500 gr

- Cà chua: 3-4 trái

- Me: 1 trái 

- Thơm : 1/2 trái 

- Hành khô, gừng, rượu , hành lá, thì là, hạt nêm, mắm ruốc .

- 1 muỗng hạt điều phi dầu , lây nước màu 

Cách làm 

Lấy 1/2 chả cá nặn thành những miếng tròn dẹt, cho vào chảo dầu chiên chín vàng các mặt.

1/2 phần chả cá còn lại các bạn quết cho đều sau đó dùng một cái khay nhỏ thoa it dầu ăn bên dưới rồi bỏ vào cho bằng phẳng đem hấp khoảng 10' để nguội rôi xắt miếng vừa ăn . 

Mắm ruốc pha với ít nước , quậy đều rồi lắng lấy nước trong 

Cà chua bổ múi cau 

Đun sôi nước, cho sườn heo vào chần qua, đem rửa lại với nước cho thật sạch rồi cho vào hầm chung với bộ xương cá , nêm ít muối , bột ngọt , khi nước sôi bắt đầu sôi lên các bạn chịu khó vớt bợt thật sạch cho nước trong . Đun sôi trong khoảng vài phút thì vớt xương cá ra gỡ lấy thịt bám vào xương cá. Phần thịt cá để riêng, còn bộ xương cho trở lại nồi hầm tiếp. Cho thêm vào nồi nước hầm xương khoảng 2 nuỗng rượu, 1 nhánh gừng nướng và 1 - 2 củ hành nướng cho thơm cho 1/2 trái thơm vào hầm luôn.
Bắc chảo dầu nóng lên phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào sơ cho ra nước rồi tắt bếp .

Các bạn vớt hết xương vừa hầm ra , còn nước dùng rây lược hết nước cho sạch hết mảnh vụn của cá , xương sau đó bỏ xương vào lại , nồi nước vừa trong . 

Cho nước sôi nhỏ rồi cho từ từ các nguyên liệu vào : chả cá hấp . chả cá chiên , cà chua , nước mắm ruốc đã lắng lấy nước trong , nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho muỗng màu hạt điều vào cho đẹp sau đó bỏ vào ít đầu hành lá cho sôi nhẹ rồi tắt bếp .

Bún các bạn nấu một nồi nước riêng trụng qua cho vào rổ để ráo nước , gắp ít bún ra tô chan nước với đầy đủ thêm ít hành ngò xắt nhỏ , rắc thêm tiêu rồi thưởng thức rất ngon . 

Ăn món này chuẩn ngon các bạn nhớ đừng quên một chén nước mắm mặn cắt thật nhiều ớt vào cùng với một đĩa chanh đã cắt sẵn , dọn kèm với rau xà lách xắt nhỏ , kinh giới , rau thơm .

Viết bình luận của bạn

Tags