Hotline : 0938 784 795
Cách ngâm mận với đường để lâu mà vẫn thơm ngon, không bị lên men

Cách ngâm mận với đường để lâu mà vẫn thơm ngon, không bị lên men

Ngọc Sơn Carving - 01/06/2018 - 0 bình luận

Một hai tháng mùa hè, khi mà mùa mận đang chín rộ thì hầu như chị em nào cũng tranh thủ làm vài lọ mận ngâm đường để tích trữ dùng dần trong gia đình. Giữa cái nóng oi bức, nếu như được thưởng thức một cốc nước mận ngâm đường mát lạnh, ngọt thanh thì thật tuyệt vời biết mấy. Tuy nhiên thì vấn đề được đặt ra là làm thế nào để ngâm mận với đường để lâu mà không bị lên men rượu. Sau đây, Nghệ Thuật Bếp sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm mận với đường để lâu mà vẫn thơm ngon như bình thường nhé.

Còn chần chừ gì nữa, mua ngay nguyên liệu về và cùng thực hiện với Nghệ Thuật Bếp thôi nào!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để ngâm mận với đường

  • Mận tươi, chín tới: 1 kg
  • Đường: 350 gr
  • Lọ thủy tinh sạch, khô có dung tích đủ để ngâm 1 kg mận

Bạn lưu ý là chọn mua những quả mận chín nhưng không bị dập, không bị chín nhũn. Mẹo là chọn nhưng quả mà cuống lá còn xanh, vỏ mận còn vương bụi phấn thì đó là mận mới hái đấy nhé.

Cách ngâm mận với đường để lâu mà không bị lên men chua

Bước 1: Mận sau khi mua về thì bạn nhặt bỏ hết cuống và lá đi. Sau đó, bạn ngâm mận trong nước vôi trong để tạo độ giòn, tiếp nữa là ngâm trong nước muối loãng để khử chất bảo quản, mỗi lần ngâm khoảng 15 phút. Cuối cùng thì bạn rửa sạch lại mận với nước lạnh và để ra rổ cho ráo nước nhé.

Cách ngâm mận với đường để lâu mà vẫn thơm ngon, không bị lên men 2

 

Bước 2: Bạn dùng một con dao sắc để bổ đôi từng quả mận đã ráo nước, sau đó tách bỏ hạt của chúng đi và thái miếng vừa ăn, không nên thái nhỏ quá nhé. Mẹo là bạn không nên gọt bỏ vỏ mận vì nếu để vỏ thì mận ngâm xong sẽ giòn sần sật rất ngon đấy.

Cách ngâm mận với đường để lâu mà vẫn thơm ngon, không bị lên men 3

Bước 3: Bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh đã được làm sạch và làm khô. Đầu tiên, bạn rải vào lọ một lớp đường, tiếp đến là một lớp mận, tiếp nữa lại là một lớp đường. Cứ rải lần lượt, xen kẽ như thế cho tới khi hết mận thì bạn rải thêm một lớp đường cuối cùng lên trên mặt nữa là xong.

Bước 4: Bạn đậy chặt nắp lọ thủy tinh lại, đợi khoảng 2 ngày thì đường tan hết, đường ngấm vào mận và mận ra nước. Lúc này, bạn đã có thể sử dụng nước ngâm mận để uống được rồi. Và để tránh lọ mận ngâm bị lên men, bạn cất lọ ngâm vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần nhé. Nhiệt độ thấp sẽ ức chế quá trình lên men rượu đấy.

Cách ngâm mận với đường để lâu mà vẫn thơm ngon, không bị lên men 4

Vậy đấy, cách ngâm mận với đường để lâu không quá khó phải không nào. Chỉ cần bạn cẩn thận trong khâu sơ chế mận, làm sạch lọ thủy tinh, và khi ngâm xong thì cất lọ ngâm vào tủ lạnh là được. Chắc chắn những cốc nước mận ngâm thơm ngon, những miếng mận ngọt giòn sẽ khiến cả nhà bạn thích thú đấy. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận của bạn

Tags