Hotline : 0938 784 795
Cách nấu nước nha đam lá dứa thanh mát cho mùa hè

Cách nấu nước nha đam lá dứa thanh mát cho mùa hè

Nghệ Thuật Bếp - 10/03/2019 - 0 bình luận

Nước nha đam lá dứa (lá nếp)
Nguyên liệu:
- 4 lá nha đam to tương đương khoảng 1kg
- 400gr đường phèn
- 40gr đường cát trắng
- 15ml nước cốt chanh
- 1 quả chanh
- 1,5- 2ml nước trắng
- 1 bó lá dứa (2 lá nếp)
Cách làm:
Nha đam cắt hai bên đường gai,bỏ vỏ ngâm với nước muối loãng thêm nửa quả chanh để cho ra sạch nhựa và nhớt (nhớ là gọt sạch phần xanh ko sẽ bị đắng).Sau 5p đem xả sạch,rửa khoảng 2-3 lần nữa. Tiếp tục thêm bát nước to cho chút muối và nửa quả chanh như lúc đầu rồi lại ngâm và xả một lần nữa.Lúc này xắt nha đam thành những miếng vuông nhỏ.
Đun sôi một nồi nước,thả nha đam vào luộc,khi nước sôi để vài phút thì vớt nha đam ra một chậu nước đá để nha đam được giòn.Sau đó vớt nha đam ra một cái bát to,thêm 40gr đường cát trắng và 15ml nước cốt chanh vào ướp rồi để vào tủ lạnh 2h trước khi mang ra dùng.
Đun sôi một nồi nước với 400gr đường phèn và một nửa bó lá dứa vào,khi nước sôi được 10p thig vớt phần lá dứa bỏ đi.Phần lá dứa còn lại đem xay nhuyễn với 100ml nước,lọc bỏ bã rồi đổ vào nồi nước lá dứa.Đun sôi lại,bắc ra để nguội rồi lọc lại phần nước lá dứa để loại bỏ phần cặn cho nước trong và xanh.
Sau 2h bỏ phần nha đam tẩm đường và nước cốt chanh ra đổ vào phần nước lá dứa,khuấy đều và cho vào chai hoặc lọ để ngăn mát tủ lạnh dùng dần (lưu ý,phần tẩm ướp nha đam nếu ai thích chua ngọt thanh thanh thì cho nước cốt chanh,còn nếu ko thích thì bỏ qua nhé.Ngoài ra mình còn đọc được ở đâu đó cho thêm vài giọt dầu chuối vào cũng rất thơm)

Viết bình luận của bạn

Tags