Hotline : 0938 784 795
Cách nấu chè khoai dẻo ngon đúng chuẩn

Cách nấu chè khoai dẻo ngon đúng chuẩn

Nghệ Thuật Bếp - 10/03/2019 - 0 bình luận

Chè khoai dẻo
Chè khoai dẻo
Nguyên liệu
150gr khoai lang hấp chín (khoai lang tím và vàng)
30gr bột năng
30gr bột sắn dây (nếu ai thích ăn dẻo thì thay 
bằng 30gr bột nếp)
30gr đường bột,dùng đường bột khi nhào bột sẽ mịn,nếu không có đường bột thay bằng đường cát trắng.
1 lon nước cốt dừa: 400ml mua sẵn
100ml sữa tươi
Cách làm
Khoai gọt vỏ,cắt khoanh tròn hấp chín,tán thật nhuyễn với đường,đợi khoai bớt nóng rồi đổ hết phần bột năng,bột sắn dây hoặc bột nếp vào nhào thành khối mịn dẻo,nếu khoai còn dính thì cho thêm chút bột năng nhưng kinh nghiệm của mình là đợi khoai nguội mới nhồi sẽ đỡ dính hơn.
Thường thì mình sẽ làm một nửa khoai tím,một nửa khoai vàng.
Rắc chút bột năng lên một mặt phẳng,đặt miếng bột khoai vê tròn bột thành hình dài rồi dùng dao phủ qua một lớp bột năng mỏng cắt từng khúc nhỏ khoảng 2cm,dùng tay vê lại cho đẹp,chỗ nào nứt lấy tay ấn lại,sau khi cắt xong thì chống dính bằng cách rắc vào phần bột khoai vừa cắt xong một ít bột năng để tránh các miếng khoai dính vào nhau.
Đun sôi một nồi nước đầy,không được ít nước quá,nước thật sôi, nhẹ nhàng thả từng viên khoai vào,không nên đổ hết vào vì phần bột chống dính thừa sẽ làm cho nồi khoai của chúng ta đặc quánh lại nên phải lưu ý sau khi chống dính xong bỏ hết phần bột áo còn lại đi.
Dùng đũa khuấy đều để các viên bột không dính xuống đáy nồi,đến khi các viên bột nổi lên để thêm khoảng 5-7p,cho viên bột nở ra gấp rưỡi thì vớt ra một bát nước lạnh có đá,đợi viên khoai nguội dùng rây vớt các viên khoai ra một cái bát khác,nếu có siro ngô mọi người trộn vào vài thìa để cho các viên bột chín rồi không bị dính bết vào nhau,nếu không có siro ngô thì thay bằng vài muỗng canh đường pha với nước thật đậm đặc.
Nấu nước đường: 500ml nước+150gr đường+ chút gừng thái sợi,đun sôi để nguội
Cách làm nước cốt dừa: đổ 200ml nước cốt dừa,thêm 100ml sữa tươi và 1/3 thìa cà phê muối vào khuấy đều đun sôi lăn tăn,thêm vào 1 thìa canh đường sau đó hoà 1 thìa canh bột năng với chút nước,từ từ đổ vào nồi cốt dừa,quấy thật đều rồi tắt bếp (thành phẩm hơi sánh và sền sệt)
Khi ăn múc khoai dẻo ra bát,thêm cao quy linh,các loại thạch nếu có,chan nước đường và nước cốt dừa,đá bào lên trên.
Hoặc để tất cả vào ngăn mát tủ lạnh khi ăn sẽ ngon hơn.

Viết bình luận của bạn

Tags