Hotline : 0938 784 795
Yêu thương đôi khi cũng từa tựa chuyện ăn táo

Yêu thương đôi khi cũng từa tựa chuyện ăn táo

Nghệ Thuật Bếp - 12/12/2016 - 0 bình luận

 

 

"Yêu thương đôi khi cũng từa tựa chuyện ăn táo. Vị ngọt lấp đầy khoang miệng khi miếng táo ngập vào răng, tựa như sự cám dỗ ngọt ngào khi mới yêu. Rồi khi cái vị ngọt đấy qua đi, khi đã nhai nó đến nát bấy ra rồi, dư vị sẽ chỉ còn lại toàn chua với gắt".

Tôi tự nhận mình là một người đọc ít sách, Nhất lại là sách/truyện tình cảm. Có đọc cũng chỉ đọc sách nấu nướng. Rồi dạo gần đây khi vô tình đọc qua Lưỡi, thấy rằng yêu một người đã khổ, yêu một đầu bếp còn khổ hơn:

Yêu đầu bếp, nhất là đầu bếp chuyên nghiệp, là chấp nhận những sự cô đơn hành hạ từ ngày này qua tháng khác. Là mùi dầu mỡ, cá, thịt ám vào người cả khi vào phòng ngủ. Là dự tiệc, sinh hoạt một mình.... 

Nhưng, có ai chợt để ý là khi người đầu bếp mất đi người mà họ tin tưởng dành trọn cả cuộc đời, cũng khổ đau không kém. Có thể họ không nói, nhưng khi nhìn những giọt nước mắt lặng rơi cùng nhịp dao thái quen thuộc, hay khi họ bầu bạn với những ly rượu thay vì những món ăn, thì đó cũng là lúc họ tuyệt vọng nhất. 

Yêu, là hy sinh. Yêu đầu bếp, sẽ càng là hy sinh thật nhiều. Hãy cùng nhau thông cảm, chia sẻ với người đầu bếp của bạn nhé, đừng để họ phải giữ "lửa" một mình.

Viết bình luận của bạn

Tags

Tin tức liên quan