Hotline : 0938 784 795
10 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CHO CÁC BẠN ĐẦU BẾP TRẺ TRỞ NÊN THÀNH CÔNG

10 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CHO CÁC BẠN ĐẦU BẾP TRẺ TRỞ NÊN THÀNH CÔNG

Ngọc Sơn Carving - 19/01/2021 - 0 bình luận

10 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CHO CÁC BẠN ĐẦU BẾP TRẺ TRỞ NÊN THÀNH CÔNG 

Nguyên tắc 1: Món ăn ngon không dành cho đầu bếp thiếu tâm

Nguyên tắc 2: Căn bếp không dành cho người lười nhác, thiếu trách nhiệm

Nguyên tắc 3: Xin vào một nhà hàng, khách sạn làm việc đừng chỉ chăm chăm vào việc tiền lương, trước tiên hãy học sao cho mình đáng tiền.

Nguyên tắc 4: Không có nhà hàng, khách sạn nào là dễ kiếm tiền cả.

Nguyên tắc 5: Làm việc, không có nơi nào là thuận lợi cả, ức chế bực dọc, áp lực là chuyện bình thường.

Nguyên tắc 6:
- Không kiếm được tiền, thì kiếm được kiến thức.
- Không kiếm được kiến thức thì kiếm được kinh nghiệm.
- Không kiếm được kinh nghiệm, thì kiếm được trải nghiệm.
- Khi kiếm được những thứ trên rồi, thì không sợ không kiếm được tiền.

Nguyên tắc 7: Không phân biệt vị trí, nhân viên mới hay cũ luôn tôn trọng lẫn nhau coi đồng nghiệp là bạn là đồng đội. Bởi khi bạn coi nhau như đồng đội sức mạnh khi đó được tạo nên và mọi khó khăn không còn là vấn đề.

Nguyên tắc 8: Đừng bán đứng người thầy, người anh em đồng đội của mình, người đã từng giúp đỡ chia sẻ lúc bạn khó khăn mới vào nghề, khi đó bạn sẽ phải trả giá đắt …mới nhận ra thì đã muộn. Nghề dịch nói chung và nghề đầu bếp nói riêng luôn luân chuyển điểm đến và đi khi đó bạn sẽ lại gặp nhau, điều gì diễn ra khi gặp lại chắc bạn cũng biết rồi đó.

Nguyên tắc 9: Chỉ khi thay đổi thái độ của bản thân, làm việc một cách hợp tác và cống hiến ta mới có thể thay đổi được chỗ đứng của mình trong căn bếp. Chỉ khi luôn tích cực thay đổi thái độ làm việc của bản thân, ta mới có được vị trí cao trong nghề nghiệp.

Nguyên tắc 10: Nguyên nhân khiến các đầu bếp trẻ cảm thấy mơ hồ chỉ có một. Đó chính là trong những năm tháng vào nghề mà đáng ra ta nên phấn đấu, nên làm việc chăm chỉ tích lũy kinh nghiệm thì ta lại nghĩ và mơ quá nhiều về tương lai sự thành công, nhưng lại làm quá ít. Hãy luôn nhớ lựa chọn nghề đầu bếp là phải trả giá, phải hi sinh. Thêm một điều cương quyết giúp bạn thành công: “Làm việc bằng cái tâm!”

Viết bình luận của bạn

Tags

Tin tức liên quan