Hotline : 0938 784 795
Đầu bếp tiết lộ món “bẩn nhất” trong nhà hàng, khách nào tới cũng gọi nhưng chính nhân viên cũng chẳng dám đụng đũa

Đầu bếp tiết lộ món “bẩn nhất” trong nhà hàng, khách nào tới cũng gọi nhưng chính nhân viên cũng chẳng dám đụng đũa

Ngọc Sơn Carving - 19/01/2021 - 0 bình luận

Đầu bếp tiết lộ món “bẩn nhất” trong nhà hàng, khách nào tới cũng gọi nhưng chính nhân viên cũng chẳng dám đụng đũa 

Các đầu bếp nổi tiếng tại Mỹ đã tiết lộ những món ăn "bẩn nhất" trong nhà hàng, đến họ cũng không dám ăn nhưng lại bán cho khách rất chạy.

Đầu bếp tiết lộ món “bẩn nhất” trong nhà hàng, khách nào tới cũng gọi nhưng chính nhân viên cũng chẳng dám đụng đũa

Vào những dịp đặc biệt, nhiều gia đình lựa chọn ăn tối tại nhà hàng để dành thời gian quây quần và thư giãn bên nhau. Các nhà hàng, quán ăn là nơi cung cấp dịch vụ ăn uống cho thực khách nên họ luôn phải đảm bảo tiêu chí về chất lượng đồ ăn và vệ sinh thực phẩm.

Thế nhưng, không phải nhà hàng nào cũng tuân thủ 100% những quy định ấy, bạn làm sao có thể khẳng định được những món mình ăn hoàn toàn sạch sẽ và có gây ngộ độc hay không. Mặc dù ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra ở bất cứ nơi đâu, tuy nhiên việc đi ăn bên ngoài luôn khiến cho việc kiểm soát thực phẩm trở nên khó khăn hơn, hoàn toàn có thể khiến bạn đối mặt với vi khuẩn Listeria, Norovirus và E.Coli .

1. Món hàu sống

Món hàu sống rất ngon nhưng luôn đi kèm với những rủi ro sức khỏe.

Theo ông Jory D. Lange, một luật sư của các vụ ngộ độc thực phẩm cho biết một con hàu có thể chứa những vi khuẩn vô cùng đáng sợ, đó là norovirus, Shigella và Vibrio (vi khuẩn ăn thịt). Vi khuẩn Vibrio có thể khiến bạn nôn ói, tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm.

Đầu bếp tiết lộ món “bẩn nhất” trong nhà hàng, khách nào tới cũng gọi nhưng chính nhân viên cũng chẳng dám đụng đũa - Ảnh 1.

Vi khuẩn Vibrio có trong hàu có thể khiến bạn nôn ói, tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm.

 

Một đầu bếp được đào tạo bởi Cordon Bleu Mark Nichols cũng cho biết, mình không bao giờ gọi hàu ở bất cứ nhà hàng nào nếu như không biết nguồn gốc của những con hàu đó và chúng được bảo quản như thế nào, nếu ăn phải những loại hàu không được bảo quản đúng cách thì việc ăn sống có thể giết chết bạn.

2. Bánh mì

Bánh mì là món được nhiều khách hàng gọi nhất khi đi ăn trong các nhà hàng. Thế nhưng, đây lại là món mà các đầu bếp không bao giờ sử dụng. Theo khảo sát, các đầu bếp của Food Network cho rằng, chiếc bánh mì trên bàn của bạn, rất có thể là chiếc bánh ăn thừa của bàn bên cạnh. Bạn không thể dám chắc chiếc bánh mì này đã được người ăn trước đó cầm lên ngửi hay có bị bắn nước miếng vào trong quá trình ăn các món khác hay không, việc nhiễm khuẩn là hoàn toàn có thể xảy ra.

Đầu bếp tiết lộ món “bẩn nhất” trong nhà hàng, khách nào tới cũng gọi nhưng chính nhân viên cũng chẳng dám đụng đũa - Ảnh 2.

Bánh mì là món được nhiều khách hàng gọi nhất khi đi ăn trong các nhà hàng.

 

3. Món rau sống

Nhiều người thích gọi rau sống hoặc rau mầm để ăn cùng bún, phở nhưng theo ông Jory D. Lange, loại rau này đã từng là nguyên nhân của hơn 30 đợt dịch tại Mỹ kể từ năm 1990. Chúng ta hoàn toàn không có cách để đảm bảo tuyệt đối an toàn khi ăn chúng, trừ khi nấu chín.

Đầu bếp tiết lộ món “bẩn nhất” trong nhà hàng, khách nào tới cũng gọi nhưng chính nhân viên cũng chẳng dám đụng đũa - Ảnh 3.

Ngoài ra, theo chuyên gia dinh dưỡng Becky Kerkenbush, rau mầm, rau sống thường được trồng trong môi trường ẩm ướt, ấm áp – rất phù hợp cho E.coli và Salmonella phát triển mạnh. Ngoài ra, có rất nhiều vi khuẩn sinh sống ở các búp lá gần như không thể rửa sạch được.

4. Món trứng chần

Cũng theo chuyên gia dinh dưỡng Kerkenbush, bạn nên tránh ăn trứng chần tại nhà hàng bởi nó có thể khiến bạn với nguy cơ nhiễm vi khuẩn Salmonella. Bệnh này tương tự như viêm dạ dày . Triệu chứng chính của nhiễm vi khuẩn Salmonella là tiêu chảy nghiêm trọng mỗi 10 hoặc 15 phút. Ngoài ra còn có một số triệu chứng khác như máu trong phân, đau bụng, nôn mửa, sốt và nhức đầu.

Đầu bếp tiết lộ món “bẩn nhất” trong nhà hàng, khách nào tới cũng gọi nhưng chính nhân viên cũng chẳng dám đụng đũa - Ảnh 4.

Cũng theo chuyên gia dinh dưỡng Kerkenbush, bạn nên tránh ăn trứng chần tại nhà hàng bởi nó có thể khiến bạn với nguy cơ nhiễm vi khuẩn Salmonella.

5. Đồ ăn nhẹ, nhanh, miễn phí

Theo Thehealthy, mỗi khi vào quán ăn, chũng ta hay được cấp những đĩa hạt, bánh quy, phồng tôm miễn phí… Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng những loại thực phẩm này bởi ít khi các nhà hàng đem ra đồ ăn mới cho mỗi khách hàng mới. Rất có thể nó đã từng được chạm phải từ bàn tay của các vị khách trước. Cuối ngày, nếu còn thừa thì những đồ ăn này sẽ bị đổ vào thùng chứa và quay trở lại các khách hàng mới vào ngày hôm sau.

6. Các món nướng, chiên

Đầu bếp nổi tiếng người Canada, ông Michael Smith chia sẻ với MSN Lifestyle rằng món nướng, chiên không nên gọi trong các nhà hàng vì thực phẩm nướng, chiên không bao giờ tươi ngon như đồ hấp hoặc đồ tái. Ngoài ra, đầu bếp luôn sử dụng rất nhiều gia vị, chế biến trên lửa lớn để che giấu chất lượng thật sự của nguyên liệu.

Đặc biệt, việc thường xuyên ăn nhiều đồ nướng sẽ khiến bạn đối diện với nhiều vấn đề nguy hại đối với sức khỏe, trong đó có việc tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư .

7. Món chay

Các đầu bếp của Food Network cảnh báo, bạn chỉ nên ăn chay ở những địa điểm uy tín bởi nếu không, việc ăn chay của bạn sẽ giống như một "canh bạc", thực tế là có rất nhiều nhà hàng uy tín sử dụng chất béo động vật trong nước sốt của họ. Ngoài ra, có rất nhiều nguyên liệu đặc biệt mà bạn không thể nào tìm ra nguồn gốc.

Đầu bếp tiết lộ món “bẩn nhất” trong nhà hàng, khách nào tới cũng gọi nhưng chính nhân viên cũng chẳng dám đụng đũa - Ảnh 5.

Bạn chỉ nên ăn chay ở những địa điểm uy tín.

 

Cuối cùng, một vị đầu bếp nổi tiếng tên là Anthony Bourdain khuyến nghị, khách hàng đừng bao giờ ngại ngần đi kiểm tra phòng vệ sinh trước khi đặt nhà hàng bởi nếu phòng tắm trông bẩn thỉu, tồi tệ thì nhà bếp có lẽ còn tệ hơn thế.

"Tôi sẽ không bao giờ ăn uống trong một nhà hàng có phòng vệ sinh bẩn thỉu bởi nếu nhân viên nhà hàng không chú ý giữ vệ sinh sàn nhà, bồn cầu thì bạn nghĩ xem, họ có giữ vệ sinh nơi nấu nướng hay không?".

Viết bình luận của bạn

Tags

Tin tức liên quan