Hotline : 0938 784 795
Úc sẽ thả xúc xích tẩm độc để giết mèo hoang (hàng triệu con)

Úc sẽ thả xúc xích tẩm độc để giết mèo hoang (hàng triệu con)

Nghệ Thuật Bếp - 01/05/2019 - 0 bình luận

Úc sẽ thả xúc xích tẩm độc để giết mèo hoang (hàng triệu con)

Nguyên nhân là do theo thống kê 2017, mỗi năm bọn mèo hoang đã giết 377 triệu con chim, 649 triệu con bò sát và góp phần lớn trong sự tuyệt chủng của hơn 20 loài động vật có vú, đồng thời đẩy nhiều loài khác tới nguy cơ tuyệt chủng.

Do đó, chính quyền úc đã đưa ra kế hoạch ném xúc xích tẩm độc xuống từ giờ tới 2020 nhằm tiêu diệt hơn 2 triệu con mèo hoang dã để bảo vệ các loài ở địa phương. Bên cạnh việc thả xúc xích để đầu độc, chính quyền địa phương cũng sẽ cho người đi đặt bẫy và bắn hạ mèo hoang dã.

Đang tải meo_hoanh_Tinhte_2.jpg…
Thông tin cho biết bọn mèo sau khi ăn xúc xích tẩm độc sẽ chết sau chưa đầy 15 phút. Loại xúc xích được dùng được chế biến từ thịt kangaroo, mỡ gà, rau thơm, gia vị và tất nhiên là cả chất độc. Xúc xích sẽ được thả bằng máy bay tại những khu vực mà bọn mèo hoang dã hay đi lang thang tự do, mỗi km vuông sẽ thả 50 cây.

Tiến sĩ Tiến sĩ Dave Algar, người phát triển loại xúc xích có độc này cho biết ông đã dùng chính những con mèo ông nuôi để thử nghiệm mùi vị xem có kích thích được mèo hay không (tất nhiên là xúc xích cho mèo nhà ông ăn thử thì không có tẩm độc).

Loài mèo hoang dã được những người gốc châu Âu đến định cư mang theo và từ đó, nó đã phát triển nhanh ngoài tự nhiên và dẫn tới sự tuyệt chủng của hơn 20 loài động vật có vú cùng nhiều loài khác. Trước tình hình này, chính quyền Úc buộc phải tiêu diệt chúng để bảo vệ những loài khác, gồm cả những loài mang tính biểu tượng quốc gia như bilby, warru hay vẹt đêm.

Đang tải meo_hoanh_Tinhte_1.jpg…
Kế hoạch diệt mèo hoang dã đã được Úc đề xuất hồi 2015 và dấy lên làn sóng chỉ trích từ dư luận. Hơn 160 ngàn người đã ký vào một thỉnh nguyện online để kêu gọi Úc ngừng dự án này. Có người nói đây là hành động diệt chủng động vật, có người còn chửi cả những lãnh đạo Úc. Có ý kiến cho rằng cần phải đưa ra một cách tiếp cận toàn diện và giải quyết triệt để hơn tất cả các mối đe dọa tới sự đa dạng sinh học tại Úc.

Kỳ thực Úc cũng không phải là quốc gia duy nhất tìm cách giảm số lượng mèo. Tại New Zealand, người ta đang kêu gọi cấm luôn việc nuôi mèo nhà. Nước này trước đây đã từng đặt kế hoạch hoàn toàn không có động vật ăn thịt vào năm 2050, tới năm ngoài, một thị trấn ven biển tại đây còn cân nhắc tới việc cấm người ta nuôi mèo.

 

Tham khảo yahoo, Ảnh Mr44, Pining,  Wild

Viết bình luận của bạn

Tags

Tin tức liên quan