Hotline : 0938 784 795
HƯỚNG DẪN CÁCH MUA GIẢI CHIẾC THÌA VÀNG - OSCAR ẨM THỰC VIỆT

HƯỚNG DẪN CÁCH MUA GIẢI CHIẾC THÌA VÀNG - OSCAR ẨM THỰC VIỆT

Nghệ Thuật Bếp - 09/12/2016 - 0 bình luận

HƯỚNG DẪN CÁCH MUA GIẢI CHIẾC THÌA VÀNG - OSCAR ẨM THỰC VIỆT

 

Hôm qua chính thức kết thúc hợp đồng với Chiếc Thìa vàng sau gần 1 năm ràng buộc nên hôm nay đã có quyền tự do ngôn luận. Vì là đại sứ và là giám khảo chung kết nên tôi cũng có cơ hội mắt thấy tai nghe những điều họ nói, họ làm. Cũng giống một cô gái đội lên đầu chiếc vương miện hoa hậu, chiếc cúp quá danh giá này sẽ là bước ngoặt cho cuộc đời sự nghiệp người đầu bếp sang trang! Sau đêm nay anh chính thức gia nhập hành ngũ Celebrity Chef!

Trên trang facebook Chiếc Thìa Vàng - Golden Spoon dân tình đang xôn xao vụ mua - bán giải thưởng. Cũng có một số anh chị hỏi trực tiếp tôi rằng giải thưởng có mua được không? Tôi khẳng định - Được! Tất nhiên rồi! Cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng nhiều tiền ;-)

Hôm nay tôi chia sẻ bí kiếp này cho các thí sinh, người nhà hoặc fan hâm mộ họ. Khi tôi đã chia sẽ thì tôi cũng hi vọng một trong các bạn có thể làm được.

1- CHƯƠNG TRÌNH TRỊ GIÁ 60 TỈ VND!

Có dịp làm việc trực tiếp với ban tổ chức nên tôi được biết số tiền bỏ ra cho chương trình tầm 60 tỉ VND. Vậy nghĩa là phải khoảng 80 tỉ để họ có thể cân nhắc bán giải thưởng và có khi đến 100 tỉ để họ cân nhắc bán đi uy tính và danh dự một hãng gốm sứ hàng đầu Việt Nam đã xây dựng từ năm 1970-mà trị giá là không đếm được. Có thể họ cũng sẽ không đồng ý với giá này nên chúng ta cần chuẩn bị một số tiền lớn hơn. Nếu bạn chỉ có vài tỉ tiền lẻ trong tay, chúng ta đừng mơ đến việc mang tiền đi mua giải thưởng.

2- Nếu như bạn không có tiền? Vậy thì hãy cố gắng phấn đấu làm việc cho một nhà hàng khách sạn với ông sếp thật giàu, có tiền, có quyền, chịu chi và đề nghị ông ấy mua cho bạn. Nhưng hãy cẩn thận phản ứng của ông ấy.

3- Họ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để đưa được đầu biết thế kỷ Eckart Witzigmann và cả tờ báo danh giá New York Time về Việt Nam, các cơ quan truyền thông uy tín của Việt Nam cùng với một lực lượng giám khảo chuyên môn và giám khảo khách mời hùng hậu khác nhau các vòng. Vì thế bạn cần mua một cách khéo léo để qua mắt được tất cả những người này. Nếu không sẽ mang tiếng mua giải thì còn ý nghĩa gì giải thưởng nữa!!!

4- Tệ nhất là bạn cần phải biết nấu nướng - trang trí - am hiểu về ẩm thực ở một đẳng cấp nhất định để có thể qua mắt được truyền thông, báo chí, camera và khán giả. Ít nhất thì cũng phải trong top 5 chứ không thì sẽ dễ bị phát hiện lắm!

5- Điều cuối cùng, bạn cần hỏi đúng người bán. Giải thưởng trị giá có giá sàn ít nhất 80-100 tỉ vnd này chắc chắn không như hàng chợ để các nhân viên có thể rao bán. Bạn cần gặp được sếp để ngả giá, rồi phải đấu giá với những người khác để xem ai có thể mua với giá cao nhất.

Và nếu bạn hội đủ tất cả những yếu tố trên: tài năng-quan hệ-tiền bạc, tôi nghĩ rằng, bạn không cần phải mua giải nữa! Hãy tự tổ chức cuộc thi và chỉ định mình là quán quân. Nếu một giải thưởng có thể mua được, thì nó chỉ làm bạn rẻ đi thôi!

Có một sự thật mà khó có ai có thể chấp nhận được - rằng mình thua người khác, hoặc nhà mình thua nhà khác. Tôi đã mất bốn năm để học cách chấp nhận rằng mình không hội đủ yếu tố như một cô gái khác để chinh phục vương miện Hoa Hậu Hoàn Vũ thế giới tại thời điểm đó. Tôi hy vọng chúng ta hãy trưởng thành bằng cách đừng lấy suy nghĩ - kiến thức - trải nghiệm hạn hẹp của mình mà quy chụp cho người khác. Chưa có giải thưởng hôm nay không phải là chấm hết. Quán quân năm nay của chúng ta đã phải thi 4 mùa rồi mới chạm đến Oscar Ẩm Thực Việt cơ mà!

Tôi đã kinh nghiệm đầy mình với thị phi showbiz nên tôi đọc những comment mua bán giải tôi chỉ cười và cho rằng đó là ruồi muỗi thôi. Tuy nhiên cả đơn vị tổ chức và thí sinh là những người ngoại đạo và họ cũng không xác định đi theo hướng showbiz mà là hướng Academic (hàn lâm) nên tôi hy vọng ban tổ chức và các thí sinh thi mùa sau hãy vững lòng và đừng mất lửa. Chất lượng và danh tiếng của cuộc thi Chiếc Thìa Vàng năm nay đã đủ đạt đến đẳng cấp quốc tế rồi!

Tuy nhiên, tôi cũng mừng vì chương trình đã có những trái chiều trong dư luận. Giống như việc khi tôi đón nhận scandal đầu tiên trong đời, tôi biết rằng mình đã đang gây ảnh hưởng :-)

Vũ Hoàng My - Đại Sứ - Giám Khảo Chung Kết ChiếcThìaVàng2016

trên đây là nhưng dòng stt đã đc viết trên fb vũ hoàng my Đại Sứ - Giám Khảo Chung Kết ChiếcThìaVàng2016

Viết bình luận của bạn

Tags

Tin tức liên quan