Hotline : 0938 784 795
Chiên giòn các loại chất lỏng-Khám phá mới nâng tầm ẩm thực Việt

Chiên giòn các loại chất lỏng-Khám phá mới nâng tầm ẩm thực Việt

Nghệ Thuật Bếp - 08/03/2017 - 0 bình luận

Chiên giòn các loại chất lỏng-Khám phá mới nâng tầm ẩm thực Việt

GD&TĐ - Mới đây, một giảng viên của trường dạy Nghề ẩm thực netspace Đà Nẵng (số 3-Phan Thành Tài-TP Đà Nẵng) đã nghiên cứu và trình diễn thành công phương pháp chiên giòn các loại sốt lỏng bằng kỹ thuật trong ẩm thực phân tử. 

 

Đó là GV Nguyễn Quốc Nghi, người đầu tiên tại Việt Nam đã áp dụng kỹ thuật trong ngành ẩm thực phân tử vào việc phá vỡ định luật vật lý bằng cách thực hiện chiên giòn được tất cả các loại chất lỏng như nước súp, nước sốt....

Bằng kiến thức về ngành ẩm thực phân tử cộng với đam mê khám phá và sáng tạo, Nguyễn Quốc Nghị  đã can thiệp trực tiếp vào các chất lỏng ở cấp độ phân tử bằng cách sử dụng phụ gia Calcium và Algin. Một loại phụ gia chiết xuất từ rong biển có tác dụng biến đổi cấu trúc nguyên liệu chất lỏng, tạo thành 1 món lớp màng bọc, tiến hành lăn nó qua bột mỳ, sau đó lăn qua trứng gà rồi lăn qua 1 lớp bột chiên xù. Thao tác cuối cùng là mang đi chiên chất lỏng đó trong dầu. Kết quả, người ăn sẽ được thưởng thức các dạng nước súp hay nước sốt theo cách hoàn toàn khác biệt. Để thưởng thức nó, chỉ cần dùng 1 con dao và cắt đôi, nước súp sẽ chảy ra sau lớp bột đã được chiên giòn. Và đó thật sự là dạng chất lỏng (hoàn toàn chiên giòn được chất lỏng).  

Là 1 đầu bếp đam mê sáng tạo và khám phá. Là một trong số ít những đầu bếp tại Việt Nam tiên phong  tìm tòi nghiên cứu trong ngành ẩm thực phân tử, con luôn mong được góp chút sức mình để cùng chung tay nâng tầm ẩm thực Việt." 

 

Ngọc Sơn Carving - Nghệ Thuật Bếp

Viết bình luận của bạn

Tags

Tin tức liên quan