Hotline : 0938 784 795
Câu chuyện khi làm nghề đầu bếp không nhiều người biết

Câu chuyện khi làm nghề đầu bếp không nhiều người biết

Ngọc Sơn Carving - 16/07/2017 - 0 bình luận

Khi theo đuổi một nghề nào cũng sẽ có những khó khăn và vất vả riêng dù cho bề ngoài nhàn nhã hay thuận lợi ra sao, nghề đầu bếp cũng có những nhiều sự vất vả gian nan mà chỉ những người đã làm nghề mới biết. Hôm nay WWW.NGHETHUATBEP.COM sẽ chia sẻ tới các bạn có ý định theo đuổi nghề đầu bếp những câu chuyện ít biết về nghề này.

Làm nghề đầu bếp áp lực, lắm nhiều vui cũng nhiều nỗi buồn.

Mỗi nghề đều có niềm vui và nỗi buồn riêng, với nghề đầu bếp là những áp lực và công sức vất vả khi tạo ra món ăn hương vị ngon, trang trí đẹp mắt cho vừa lòng các thực khách, vì mỗi người mỗi khẩu vị. Được làm công việc mình đam mê đã là một viềm vui dù cho vất vả, khi nhận được sự hài lòng của khách với món ăn ngon thì ai cũng sẽ vui, nhưng nếu không hợp khẩu vị thì đầu bếp phải chịu áp lực rất lớn.

Học nghề đầu bếp không hề dễ dàng.

Hiện nay nghề đầu bếp là nghề “hot” vì luôn có mặt trong danh sách những công việc dễ kiếm việc và có lương cao, nhưng quá trình học để thành một đầu bếp rất khó khăn vất vả. Do nhu cầu đầu bếp làm việc ở những nhà hàng khách sạn lớn nhỏ tới các quán nhậu, quán ăn bình dân,..luôn rất lớn nên cơ hội cho người học nghề nấu ăn vô cùng nhiều. Tuy nhiên sự đào thải trong nghề cũng rất lớn nếu đầu bếp không ngừng học hỏi và nâng cao tay nghề của mình, bởi thị trường lao động trong lĩnh vực ẩm thực-ăn uống rất lớn, sự cạnh tranh sẽ cao tương ứng.

Khi nhìn vào mức lương của những đầu bếp chính, các bếp trưởng ở những nhà hàng-khách sạn cao cấp lên tới hàng chục hàng, trăm triệu/1 tháng ai cũng ngưỡng mộ. Nhưng áp lực công việc là họ phải đối mặt hàng ngày cũng tương xứng, sự khốc liệt hơn nhiều nghề khác.

Để lên được vị trí bếp trưởng vô cùng khó khăn, họ phải trải qua vô số vị trí công việc trong bếp và nhiều năm kinh nghiệm nấu ăn, có kiến thức sâu rộng về ẩm thực. Nhiều phụ bếp mà ít bếp trưởng nên sự cạnh tranh và chạy đua trong nghề để đến được vị trí mình mong muốn không hề nhẹ nhàng.

Sự canh tranh trong nghề làm bếp.

Sự cạnh tranh trong kinh doanh giữa các nhà hàng là điều tất nhiên, ngoài ra ít người ít biết sự cạnh tranh giữa các đầu bếp cũng khốc liệt không kém. Để thu hút khách hàng thì món ăn phải ngon, đảm bảo chất lượng nhưng phải có giá rẻ nên đây luôn là một bài toàn sáng tạo khó khăn cho các đầu bếp nếu muốn thu hút khách.

Hầu hết đầu bếp chuyên nghiệp làm tại các nhà hàng khách sạn là nam giới, phụ nữ chiếm rất ít vì công việc này rất vất vả, nhiều phụ nữ không chịu được. Công việc luôn tay luôn chân kèm theo phải tiếp xúc với đủ các nguyên liệu nấu ăn, gia vị, khói bếp sẽ khiến nhiều người không chịu được vất vả sẽ khó bám trị nghề.

Áp lực nặng nhọc nhưng khi tạo ra được món ăn ngon được thực khách khen ngợi thì đó chính là niềm vui lớn của những người làm bếp. Làm ra món ăn được mọi người nhớ đến, luôn đến quán ủng hộ chính là thành công lớn của người làm nghề bếp núc.

Viết bình luận của bạn

Tags

Tin tức liên quan