Hotline : 0938 784 795
CẬP NHẬT MỨC LƯƠNG CỦA ĐẦU BẾP NĂM 2018

CẬP NHẬT MỨC LƯƠNG CỦA ĐẦU BẾP NĂM 2018

Ngọc Sơn Carving - 27/12/2017 - 0 bình luận

Đầu bếp là công việc nhận được nhiều sự quan tâm và có mức thu nhập hấp dẫn trong những năm gần đây tại thị trường lao động Việt Nam. Vậy trong năm 2018, mức lương của đầu bếp còn ở mức cao? Và có chiều hướng tăng hay giảm?

Năm 2018 được dự đoán sẽ có nhiều khởi sắc cho người lao động Việt Nam, khi mức lương ở các ngành nghề đều được Hội đồng tiền lương Quốc gia và các doanh nghiệp thống nhất tăng với mức đề xuất là 6,5% so với năm 2017.

Trong đó, lao động ngành bếp cũng đón nhận nhiều tin vui khi mức lương được dự đoán sẽ có chiều hướng tăng. Bên cạnh mức lương hấp dẫn, việc làm cho ngành bếp ngày càng trở nên phong phú, đa dạng và không ngừng tăng lên về số lượng.

Dự đoán mức lương đầu bếp trong năm 2018

Cùng sự phát triển vượt bậc của ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn trong năm 2018, mức thu nhập của đầu bếp được dự đoán sẽ tăng cao. Theo khảo sát trung bình, mức lương được dự đoán sẽ nằm ở mức tối thiểu cho vị trí phụ bếp là từ 5 – 6 triệu đồng; đầu bếp 10 – 13 triệu; tổ trưởng 14 – 16 triệu; bếp trưởng từ 20 – 40 triệu đồng/tháng…

Con số này sẽ không ngừng tăng cao đến hàng trăm triệu khi bạn có được kiến thức và kinh nghiệm để bước đến vị trí đỉnh cao trong lộ trình nghề nghiệp là Bếp trưởng Điều hành. Mức lương này sẽ biến động tùy theo nhiều yếu tố như: quy mô nhà hàng, hạng sao khách sạn, địa điểm…

Nhân sự nghề bếp đang thiếu hụt nghiêm trọng không chỉ trong nước và các quốc gia khác cũng đang cần một lực lượng đầu bếp đông đảo để phát triển du lịch, ẩm thực tại đất nước của họ. Do đó, tuyển dụng đầu bếp Việt đang là xu hướng của thị trường lao động thế giới. Nếu làm việc ở nước ngoài, bạn có thể nhận được gấp 5 – 6 lần mức lương tại Việt Nam. Có đến xấp xỉ một tỷ doanh nghiệp nhà hàng ăn uống, gần 300.000 khách sạn khắp các tiểu bang của nước Mỹ.

Theo thống kê, đầu bếp là 1 trong 14 ngành nghề có mức lương cao tại Mỹ. Các đầu bếp nước ngoài có thể kiếm được 3.000USD/tháng hoặc 9.000USD/tháng nếu bổ sung bằng cấp giá trị và kinh nghiệm làm việc lâu năm trên đất Mỹ.

Ngoài mức lương, đầu bếp còn được hưởng nhiều khoản trợ cấp, phúc lợi và các chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác như: tiền típ, thưởng theo doanh thu, chế độ bảo hiểm, du lịch nghỉ dưỡng hằng năm…

Bên cạnh có được mức lương cao trong công việc, đầu bếp còn có thể tự kinh doanh ẩm thực đang là xu hướng của năm 2018. Mở quán ăn, nhà hàng chuyên về các món Âu, món Việt, món Chay, món Nhật, món Hoa… sẽ giúp bạn nâng mức thu nhập từ 100 – 200 triệu/tháng.

Viết bình luận của bạn

Tags

Tin tức liên quan