Hotline : 0938 784 795
Cá cơm chiên tỏi ớt lạ miệng, ngon cơm

Cá cơm chiên tỏi ớt lạ miệng, ngon cơm

Huong ML - 09/04/2019 - 0 bình luận

cá cơm chiên tỏi ớt lạ miệng, ngon cơm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá cơm khô: 500 gram
100 gram bột chiên giòn
2 trái ớt băm, 2 tép tỏi băm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng canh đường 
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 nhánh hành lá thái nhỏ
1 củ hành khô bằm nhỏ
Phần thực hiện:

Bước 1: Cá cơm khô mua về, các nàng đem rửa sạch. Cho cá cơm, bột chiên giòn, chút xíu tiêu vào xóc đều cho bột và tiêu bao đều bên ngoài cá nhé. Bột chiên giòn sẽ giúp sẽ cá khi chiên được giòn ngon, tiêu sẽ giúp món ăn thơm ngon. 
Bước 2: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng, cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng, các nàng trút dầu ăn vào, lượng dầu ăn tương đối nhìu để đảm bảo cá được chiên ngập trong dầu nhé. Dầu nóng già, trút cá vào chiên trên lửa vừa. Khi các vàng giòn, các nàng dùng muôi thủng vớt cá ra và trút ra đĩa có lót giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt nhé.

Bước 3: Nước mắm các nàng sẽ pha như sau: cho khoảng 3 thìa canh nước mắm ngon ra bát. Thêm 2 tép tỏi băm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng canh đường, ớt bằm nhỏ, khuấy đều. Nếu thích ăn cá có hương vị ngọt hơn, các nàng cho thêm chút đường nữa nhé. Cho 1 cái chảo khác lên bếp, đợi chảo nóng, cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng già, các nàng trút hành lá thái nhỏ và hành khô vào, đảo đều phi thơm nhé. Kế đến cho nước mắm vào nấu sôi

Tiếp đến trút cá cơm vào, trộn đều và tắt bếp

Viết bình luận của bạn

Tags