Hotline : 0938 784 795
Thịt kho trứng mới lạ theo công thức người Nhật

Thịt kho trứng mới lạ theo công thức người Nhật

Huong ML - 14/04/2019 - 0 bình luận

THỊT KHO TRỨNG KIỂU NHẬT
Nguyên liệu: ¬ 450g thịt ba chỉ ¬ 1 lóng gừng, 1 cây tỏi tây, quả trứng gà ¬ 360ml nước dùng 17 Công thức 25 món thịt heo kho thơm ngon không thể bỏ qua ~ Con gái và những điều nhỏ xinh 30ml rượu nhẹ, 45ml siro, 60g đường, 60ml nước tương đậu nành ¬ 1 quả ớt (tùy thích) 
Cách làm: 
Bước 1: Thịt ba chỉ để miếng to, dùng búa dần thịt hoặc sống dao dần cho mềm rồi dùng tay ốp thịt trở lại hình dạng ban đầu. Bước này sẽ giúp thịt mềm mà không nhão. Sau đó cắt thịt thành những miếng vuông to cỡ 5cm. 
Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. 
Bước 3: Phần cọng xanh của tỏi tây bạn xắt khúc cỡ 5cm, phần trắng thái chỉ dọc thớ. Gừng xắt lát mỏng. 
Bước 4: Chuẩn bị một nồi to, cho thịt, phần cọng xanh của tỏi tây và 1/2 chỗ gừng vào, đổ nước ngập thịt. Đun sôi rồi bớt lửa hầm liu riu khoảng 2 ¬ 3 tiếng, thỉnh thoảng lật miếng thịt cho đều. Thêm nước nếu cần để thịt luôn được ngập trong nước. 
Bước 5: Trong khi đun thịt bạn cho trứng vào nồi, luộc chín rồi bóc vỏ. 
Bước 6: Sau khi hầm xong thịt bạn nhẹ nhàng gắp ra đĩa có lót giấy thấm, thấm khô. Cho thịt vào một nồi khác, thêm đường, nước dùng, siro, nước tương, ớt và chỗ gừng còn lại vào đun với lửa vừa. 
Bước 7: Đun đến khi sôi thì giảm xuống lửa nhỏ đun tiếp khoảng 1 tiếng nữa rồi cho trứng đã luộc vào. Đun tiếp khoảng 30 phút nữa, thỉnh thoảng trở thịt và trứng cho ngấm đều rồi tắt bếp. Lấy ra ăn ngay với cơm. Hoặc nếu muốn món thịt kho đậm đà và ít mỡ hơn bạn có thể để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh, qua hôm sau lớp mỡ đọng lại bạn hớt bỏ đi và đun nóng lại là được. Trang trí với phần cọng trắng tỏi tây bạn đã thái chỉ ở bước 3 và ít vừng rang vàng để món ăn bắt mắt hơn.

 

Viết bình luận của bạn

Tags