Hotline : 0938 784 795
Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt

Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt

Nghệ Thuật Bếp - 19/04/2019 - 0 bình luận

Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt càng ăn càng ghiền: Nguyên liệu làm bánh tráng nướng Đà Lạt càng ăn càng ghiền: Bánh tráng: 1 bịch Trứng cút: 10 quả Trứng gà: 5 quả Hành tím: 100g Sả: 50g Hành lá: 100g Sa tế: 100 g Mắm ruốc Huế: 100ml Tương ớt Dầu ăn Sốt mayonaise
Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt càng ăn càng ghiền: Bước 1: Trước tiên bạn sẽ sơ chế các nguyên liệu 
Hành tím bạn rửa sạch, bóc vỏ, bào mỏng. Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo đun cho nóng già, phi hành tím đến khi chín vàng đều thì để ra đĩa co giấy thấm dầu cho ráo dầu. Sả rửa lại cho sạch, đập dập và thái nhỏ. Cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo đun cho nóng già, rồi cho sả vào phi cho thơm khoảng 1-2 phút thì đổ ra chén (không cần phải phi chín quá)
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ ra. Bạn chia hành lá làm 2 phần, 1/2 đem đi phi thơm với dầu dùng làm mỡ hành với lượng dầu ăn sẽ phải nhiều hơn lượng hành 1 tí sao cho hành trộn với dầu nhìn sánh ngon béo ngậy, không quá chín rồi cho vào để riêng trong 1 cái chén nhỏ. 1/2 còn lại để nhuyễn để rắc lên mặt bánh tráng sau cùng.
Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ nướng bánh tráng theo thứ tự như sau Bạn có thể dùng bếp than hoặc bếp gas để ở lửa vừa để nướng bánh nhé. Bạn đặt 1 cái vỉ nướng bánh lên bếp, cho bánh tráng nướng qua 1 vòng, sau đó cho 1 muỗng cafe sả, 1 muỗng cafe sa tế, 1 muỗng cafe mỡ hành, 1 muỗng cafe mắm ruốc Huế vào bánh tráng, đập 3 quả trứng cút, 1 quả trứng gà rồi dùng cọ nhanh tay dàn đều khắp mặt miếng bánh cho trứng và các gia vị đều nhau.
Lúc này bạn vặn lửa hơi nhỏ lại 1 chút để tránh làm cháy bánh tráng, đồng thời giúp cho trứng và các gia vị thấm đều nhau và đủ thời gian để chín. Trong lúc trứng vào các gia vị sắp chín, bạn nhanh tay rắc hành lá thái nhuyễn lên đều mặt bánh, xịt tương ớt theo vòng tròn đều, thêm hành phi, cuối cùng là sốt mayonaise, xoay xoay bánh cho chín đều rồi đặt bánh vào đĩa và thưởng thức.

Viết bình luận của bạn

Tags