Hotline : 0938 784 795
Cách làm món thịt kho tàu cho bữa ăn tròn vị

Cách làm món thịt kho tàu cho bữa ăn tròn vị

Huong ML - 14/04/2019 - 0 bình luận

THỊT KHO TÀU
Công thức 1: 
Nguyên liệu: ¬ 500g thịt ba chỉ ¬ 1 trái dừa ¬ 20 quả trứng cút ¬ Đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm, hành khô, ớt. 
Cách làm: ¬ Thái thịt thành từng khối vuông cỡ 4cm. Hành xắt lát mỏng. ¬ Ướp thịt với hành khô, 3 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm. ¬ Đường cho lên chảo thắng đến khi có màu cánh gián thì thêm khoảng 1 bát nước vào, khuấy đều, đun sôi rồi đổ vào nồi thịt. ¬ Luộc trứng cút trong khoảng 12 phút rồi lấy ra, bóc vỏ. Chiên trứng cút cho vàng lớp vỏ trắng bên ngoài. ¬ Cho nồi thịt lên bếp, đun với lửa nhỏ khoảng 30 phút thì đổ nước dừa vào, đun tiếp 20 phút nữa. ¬ Thêm trứng cút, đun 10 phút nữa thôi là món thịt kho tàu đã sẵn sàng rồi! 
Công thức 2: 
Nguyên liệu: ¬ 300g thịt ba chỉ ¬ 10 quả trứng cút hoặc có thể thay bằng 2¬3 quả trứng gà ¬ Ngũ vị hương ¬ Đường, nước mắm, nước tương ¬ Hành tím ¬ 1 trái dừa lấy nước 
Cách làm: ¬ Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô nước. Thái lát dày 0.5cm ¬ 1cm tuỳ ý, không thái quá mỏng dễ làm thịt nát. ¬ Ướp thịt với 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa ngũ vị hương và hành tím băm ít nhất 30 phút. ¬ Trứng luộc chín, bóc vỏ. ¬ Làm nóng dầu ăn trong nồi rồi cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại. ¬ Tiếp tục thêm nước dừa vào ngang mặt thịt. Lúc đầu nấu lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa nấu liu riu. ¬ Khi nước cạn thì cho trứng vào, thêm nước dừa từng ít một. Nêm nếm cho vừa khẩu vị. ¬ Kho thịt đến khi thấy nước dừa ngả màu cánh gián, miếng thịt trở trong có màu đẹp là được.

Viết bình luận của bạn

Tags